Sản xuất video marketing

Video marketing là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, việc sản xuất một video marketing chất lượng và hấp dẫn là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, tài chính và kỹ năng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về quá trình sản xuất video marketing, từ lên ý tưởng, viết kịch bản đến quay phim và chỉnh sửa video. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn tạo ra những video marketing chất lượng và ấn tượng nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao doanh số bán hàng của công ty.

video marketing


Video marketing là gì?


Video marketing là một chiến lược tiếp thị trong đó các video được sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một công ty. Chiến lược này có thể bao gồm sản xuất và chia sẻ các video trên các kênh truyền thông xã hội, trang web của công ty hoặc các kênh truyền thông khác như YouTube, Vimeo hoặc các kênh truyền hình. Video marketing có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng tương tác với khách hàng tiềm năng, cải thiện kinh doanh và tăng doanh số bán hàng. 

Sản xuất video marketing là gì?

Về mặt khái niệm, s
ản xuất video marketing là quá trình tạo ra các video quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một công ty. Quá trình này bao gồm các bước như lên ý tưởng, viết kịch bản, chọn địa điểm quay, thiết lập đạo diễn, quay phim, thu âm và chỉnh sửa video. Các công cụ và thiết bị sử dụng trong quá trình sản xuất video marketing có thể bao gồm camera, đèn chiếu sáng, micro, phần mềm chỉnh sửa video và âm thanh. Một sản phẩm video marketing chất lượng và hấp dẫn có thể giúp công ty thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Dưới góc độ thực tế, sản xuất video marketing là việc các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp thuê hoặc tự tạo ra nội dung video để sử dụng cho mục đích truyền thông của mình. Hiện nay, có rất nhiều loại nội dung khác nhau như: Văn bản, audio, ảnh và video. Trong đó, video được sử dụng phổ biến nhất và cũng có lượng người sử dụng cao nhất hiện nay. 
Theo thống kê, xem tivi vẫn là thói quen chủ đạo của các gia đình. Ngoài ra, hàng ngày mọi người đang xem hơn 100 triệu giờ video trên Facebook và hơn 1 tỷ giờ trên YouTube. Đó là chưa tính lượng người dùng đông đảo trên Tiktok và một số nền tảng mạng xã hội khác.

tình hình video marketing

Thống kê tình hình sử dụng video marketing qua các năm

Hiểu rõ xung hướng đó, các đơn vị hầu như đều quan tâm đặc biệt cho loại nội dung video. Để có nội dung này, hầu hết các đơn vị phải thuê dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp. Các loại video cần có thể là 
sản xuất viral video, sản xuất tvc 3D, các loại TVC ngắn, video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ...

Lợi ích của video marketing?

Lợi ích đầu tiên của video marketing là ở chỗ nó rất lý tưởng cho việc cung cấp thông tin. Nếu đọc văn bản, nghe audio bạn phải tưởng tượng ra hình dạng, kích thước, màu sắc...của sản phẩm, xem ảnh bạn cũng chỉ quan sát được một góc độ, thì xem video sẽ cho cái nhìn đầy đủ, giống như bạn đang ở đó. Trong bối cảnh "khủng hoảng lòng tin" như hiện nay, nhu cầu xem video ngày càng cao, do người dùng muốn tự thẩm định rõ về sản phẩm có nhu cầu mua. Một bức ảnh có thể bị photoshop chỉnh sửa quá đà, một bài viết có thể nói ...một tấc lên trời, thổi phồng lợi ích công dung. Nhưng video thì không, đó là những hình ảnh được ghi bằng máy quay, máy ảnh hoặc điện thoại smartphone. Đối tượng xuất hiện trong một bối cảnh, không gian, thời gian...cụ thể. Đó là những thứ không thể thổi phồng lên được, do đó độ tin cậy rất cao.  

Lợi ích thứ hai của video marketing 
là thúc đẩy hành động tích cực của người dùng. Theo thống kê, hiện có tới 50% người mua sắm online xem các video liên quan đến sản phẩm. Có tới 90% người trong số này cho biết, video giới thiệu là rất hữu ích. Nội dung video tốt có thể khiến nhiều người dùng có hành động như mua hàng hoặc những động thái tích cực như ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã...vv. 

video marketing với bán hàng

Gian hàng trên trang thương mại điện tử thường bán hàng xuất sắc hơn khi sử dụng video

Lợi ích thứ ba của video marketing là giúp đơn vị sử dụng được các phương tiện truyền thông lớn nhất hiện nay. Những đơn vị lớn thường trả tiền để phát sóng thông điệp xen kẽ vào các nội của chương trình truyền hình. Ngoài ra còn đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội lớn như: Facebook, Youtube, Tiktok... Các đơn vị nhỏ, cá nhân sử dụng nội dung video để tiếp cận với đối tượng của mình trên website, các nền tảng mạng xã hội. Nếu không có nội dung video, hầu như đơn vị không thể tiếp cận với truyền hình. Các đơn vị nhỏ và cá nhân cũng khó mà tận dụng được những lợi ích của các nền tảng mạng xã hội đem lại cho họ.

Các loại video marketing

Video giới thiệu sản phẩm

Nội dung loại video này tập trung vào việc giới thiệu lợi ích, tính năng, giá trị của sản phẩm, dịch vụ. Những hình ảnh sinh động, chuyển động liên tục, trên nền nhạc, chú thích, phụ đề...giúp khách hàng cảm nhận đầy đủ về sản phẩm. Đây là cơ sở quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định có mua sản phẩm này hay không. Video giới thiệu sản phẩm thường có nhiều thời lượng khác nhau. Đó có thể chỉ là slot 10 giây, 20 giây, 30 giây, 1 phút, 3 phút, 5 phút, hay 8 phút...Thời lượng dài hay nhắn tùy thuộc vào phương tiện truyền thông, loại sản phẩm hoặc chủ ý của doanh nghiệp.Video giới thiệu dịch vụ của doanh nghiệp

Video quảng cáo

Đây là loại nội dung rất phổ biến và khá đa dạng. Đó có thể là những video ngắn hoặc dài, tùy loại phương tiện phát thông điệp. Nó có thể đề cập đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp. Các quảng cáo này đều được thiết kế nhằm mục đích bán một cái gì đó cho đối tượng của mình. Để giữ chân người dùng lâu hơn, thường các video quảng cáo phải sáng tạo, kể một câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn. Nếu không làm được điều này, người dùng có thể dễ dàng chuyển qua thương hiệu khác. Tuy nhiên, làm video quảng cáo hay không phải là điều dễ dàng. Để lấp vào chố trống này, người ta đã rút ra 10 loại video quảng cáo hiệu quả nhất, mang lại hiệu quả trên mức trung bình. Một trong số đó là quảng cáo gây cười, video tạo cảm xúc...vv.

video quang cao

Video chứng thực

Không có tuyệt vời bằng ý kiến nhận xét của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng của những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Nhà quay phim sẽ đặt máy quay để ghi lại hình ảnh của khách hàng cùng lời chứng thực. Họ kể câu chuyện của mình, nêu vấn đề khó khăn trước đây đã được giải quyết mĩ mãn ra sao...Dĩ nhiên, đó phải là những cảm nhận chân thực, không phải đóng kịch. Nhiều video quảng cáo sai sự thật đang khiến niềm tin của khách hàng lung lay. Họ trở nên đề phòng và khó lấy niềm tin hơn nhiều.

Video giới thiệu công ty

Hầu như doanh nghiệp nào cũng chọn phương án này đầu tiên. Họ muốn giới thiệu cho nhà đầu tư, khách hàng doanh nghiệp là ai, mang lại giá trị gì và lý do nào để tin ở doanh nghiệp. Loại video marketing này thường có thời lượng từ 1 - 10 phút. Máy quay phim sẽ ghi lại toàn bộ những hình ảnh điển hình như: Trụ sở công ty, gian hàng, nhà xưởng, kho tàng, hệ thống phân phối, bảo quản, cơ sở vật chất và đội ngũ nhân sự...Đó là những hình ảnh cần thiết giúp khách hàng, nhà đầu tư có ấn tượng nhất định.

Video giáo dục


Video này chủ yếu nhằm cung cấp thông tin cho người xem. Nhà sản xuất video marketing dùng hình ảnh đồ họa, hoặc sử dụng con người thật để giải thích cho người xem biết đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Với những dòng sản phẩm mới, công nghệ mới...thì không thể thiếu được các video dạng này.

Video hướng dẫn

Đây là dạng video rất phổ biến trên Youtube, một số kênh truyền hình cũng có chuyên đề mà nội dung xoay quanh các loại hướng dẫn, giúp người xem làm được một điều gì đó. rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hình thức video này để thu hút khán giả của họ. Từ chỗ được hướng dẫn miễn phí, khách hàng dần có thiện cảm, tín nhiệm và mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Dịch vụ làm video marketing

Dịch vụ làm video nói chung, sản xuất video marketing nói riêng hiện nay "trăm hoa đua nở". Tuy nhiên, cũng giống như mọi loại hình dịch vụ khác, có những nhà cung cấp uy tín nhưng cũng có rất nhiều cơ sở làm ăn chộp giật, chuyên môn hạn chế, tinh thần thái độ phục vụ kém. Sản xuất video marketing là công việc chuyên môn khó, đòi hỏi nhà sản xuất phải biết quay phim theo tiêu chuẩn truyền hình, biết viết lời bình hấp dẫn và dựng phim chuyên nghiệp. Đó là lý do các đài truyền hình, công ty truyền thông lớn có rất nhiều bộ phận chuyên môn khác nhau. 

Nếu bạn có một dự án sản xuất video marketing quan trọng thì liên hệ với Adcentral. Chúng tôi giúp bạn có được những video hấp dẫn, tạo cảm hứng cho mọi người hành động.

Chi tiết yêu cầu gửi tới:

Email: contact@adcentral.vn
Hotline: 0912163389
Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
59%
 
9%
 
4%
 
26%